Bộ sưu tập mùa Valentine 2019 Xem ngay
0986.278.109

Trong quá trình kinh doanh trang sức bạc, Dobest đã nhận khá nhiều câu hỏi liên quan tới loại bạc S925 mà chúng tôi bán như: Bạc 925 là gì, giá bao nhiêu… và rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh về khái niệm của loại bạc này. Mời các bạn đọc bài viết để tìm hiểu các thông tin tổng quan về loại bạc này.

Bạc 925 là gì?

Bạc 925 (hay còn gọi là bạc xi, bạc sterling 925, bạc S925) là loại bạc trang sức, làm từ 92,5% là bạc, còn lại khoảng 7,5% còn lại là từ hợp kim khác (chủ yếu là đồng)

So sánh bạc nguyên chất và bạc 925

Trước hết, bạn cần hiểu rõ một số khái niệm cơ bản để tránh bị rối. Bạc hay bạc sterling đều là 1. Bởi vậy bạc S925 còn có tên gọi khác là bạc sterling 925.
Nếu bạn đang muốn mua bạc sterling thì bạn nên biết sự giống và khác nhau giữa bạc nguyên chất và bạc 925. Sự khác nhau như sau:
Bạc nguyên chất (hay bạc sterling nguyên chất): cũng không được làm từ bạc 100% mà chỉ 99% trong số đó là bạc, còn lại 1% sẽ là hợp kim khác mà chủ yếu đó là đồng.

Bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu quốc tế TẠI ĐÂY

Bạc 925 có khắc S925 là dấu hiệu của bạc 925 dễ nhận thấy

Bạc 925 thì như đã nói ở trên, là loại bạc chứa 92,5% là bạc nguyên chất. Với các trang sức làm từ bạc sterling 925 bạn có thể thấy dấu hiệu đầu tiên là là có dấu khắc S925.

Tại sao bạc 925 lại có thành phần bạc ít?

Lý do bởi vì bạc nguyên chất có tính chất vật lý là rất mềm, yếu và dễ uốn. Để tạo ra các trang sức với thiết kế đẹp thì cần có thêm hàm lượng hợp chất để dễ tạp hình.
Và đây là điều bắt buộc. Bởi vậy nếu bạn muốn mua đồ trang sức bằng bạc thì nên mua bạc 925 nhé.

Một số câu hỏi về bạc 925

Sau đây là một số câu hỏi Dobest thường được hỏi về bạc 925. Đây là những câu hỏi phổ biến nhất. Xin liệt kê tại đây để bạn đọc tham khảo:

Bạc xi 925 có bị xỉn màu (đen) không?

Câu trả lời là có. Bởi loại bạc trang sức này là kết quả giữa 92,5% bạc nguyên chất là 7,5% hợp kim. Chính do những hợp kìm này mà bạc 925 luôn bị xỉn màu. Thậm chí bạc nguyên chất cũng vẫn bị xỉn màu bình thường.
Khi tìm câu trả lời trên mạng, có những trang mạng sẽ nói với bạn rằng: bạc có xỉn màu (chuyển sang màu đen) hay không là do cơ địa. Nhưng thực tế thì 100% đều có. Có điều bị nhanh hay chậm, nhiều hay ít thì tùy từng người mà thôi.

Cả bạc thật và bạc 925 đều có thể bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng
Bạn đừng lo lắng, khi bạc bị xỉn màu bạn có các biện pháp để làm trắng giúp khắc phục tình trạng này. Bạn có thể xem bài viết chi tiết của chúng tôi tại đây:

Phân biệt bạc trang sức 925 và bạc ta

Như vậy, nếu như đọc bài viết từ đầu tới giờ, bạn đã có thể hiểu cơ bản về 2 loại bạc 925 và bạc ta: Bạc ta là bạc nguyên chất, chứa 99,9% là bạc; còn bạc S925 là loại dùng làm trang sức, còn gọi là bạc Ý, bạc si chứa 92,5% là bạc.
Đó và về lý thuyết, thế nhưng khi cầm trên tay 1 sản phẩm, làm sao để có thể phân biệt chính xác được? Dobest cũng có 1 bài viết riêng về chủ đề phân biệt bạc ta và bạc xi 925, bạc thật và bạc giả. Bạn có thể đọc bài viết tại đây: Phân biệt bạc ta và bạc 925

Chất lượng bạc 925 có tốt không?

Đây là một câu hỏi khá khó trả lời và câu trả lời thùy thuộc vào tiêu chí bạn đưa ra để đánh giá chất lượng sản phẩm bạc. Nếu là về thành phần, đường nhiên bạc 925 có hàm lượng kém hơn vàng nguyên chất. Nhưng nếu dùng để làm trang sức thì bạc xi 925 là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạc ta hay bạc nguyên chất sẽ không thể nào dùng làm đồ trang sức được.

Bạc S925 có bán lại được không?

Đây là câu hỏi thường được hỏi từ các khách hàng rằng bạc S925 có bán lại được không? Mua xong rồi shop có thu mua lại hay không? Câu trả lời là hầu như là không bạn nha.
Bạc có đặc điểm khác với vàng vì giá trị của nó sau 1 thời gian sử dụng sẽ giảm đi, vậy nên không thể bán lại với giá trị cao được. Kể cả với sản phẩm vàng trang sức thì sau khi mua bạn cũng có thể chỉ bán lại được với mức giá từ 70-90% giá trị của nó mà thôi.

Bạc 925 giá bao nhiêu tiền?

Để nói về giá của bạc xi 925. Có 2 loại bạc mà bạn cần nhắc đến như sau: Bạc nguyên liệu và bạc trang sức sau khi chế biến.

Bạc nguyên chất bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Đây là biểu đồ giá giá bạc nguyên chất, tức là bạc nguyên liệu để làm nên bạc xi.

Biểu đồ giá bạc xi, bạc 925 giá bao nhiêu?

Từ biểu đồ chúng ta thấy. Giá tại thời điểm viết bài này: ngày 27/12/2019 thì giá bạc cao nhất là khoảng 18USD (Đô la Mỹ)/ 1 oz (Ounce). Mà 1 OZ = khoảng 8,3 chỉ.
Như vậy giá của 1 chỉ bạc nguyên chất = 2,17 USD = 49.900 VND (Bốn mươi chín ngàn chín trăm đồng, tính theo tỷ giá 1USD = 23.000 VNĐ).

Giá bạc S925 sau gia công.

Phía trên chỉ là giá của bạc nguyên chất làm nguyên liệu cho bạc 925. Vậy bạc S925 sau khi đã gia công thành trang sức là bao nhiêu tiền? Bạc này không được tính theo chỉ nữa, mà giờ sẽ định giá theo từng món đồ. Giá của món đồ sẽ phụ thuộc vào:
+ Lượng bạc trong đó
+ Thiết kế: có cầu kỳ hay không
+ Độ tinh xảo trong gia công món đồ
+ Các phụ kiện đi kèm: đính loại đá gì, đá to hay nhỏ…

Để tham khảo thêm về giá trang sức bạc, bạn có thể xem list sản phẩm của Dobest tại đây: https://dobest.vn/trang-suc-bac/

Như vậy trong bài viết trên, Dobest đã sử dụng kinh nghiệm của mình để viết các kiến thức tổng quan về bạc S925, hay còn gọi là bạc xi, bạc trang sức. Các nội dung bao gồm: bạc 925 là gì, giá bao nhiêu và rất nhiều câu hỏi xoay quanh sản phẩm trang sức này. Hi vòng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho mình. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại comment phía dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.