Bộ sưu tập mùa Valentine 2019 Xem ngay
0986.278.109

3+ cách phân biệt bạc 925 và bạc ta: nên chọn loại nào?

Khi lựa chọn trang sức bạc, có 2 loại mà được ưa chuộng nhất hiện nay. Đó là Bạc ta và bạc 925. Vậy bản chất của 2 loại bạc trang sức này là gì? ưu nhược điểm từng loại và cách phân biệt bạc 925 và bạc ta như thế nào. Cùng đọc bài viết của Dobest để tìm hiểu nhé.

Sự khác nhau về hàm lượng bạc trong bạc 925 và bạc ta

Ở mục thứ nhất ,tôi muốn phân tích sự giống và khác nhau giữa 2 loại bạc trên về mặt lý thuyết để các bạn có thể hiểu được bản chất 2 loại bạc này khác nhau như thế nào.

Khác nhau về hàm lượng bạc

+ Bạc ta là bạc nguyên chất hơn và có hàm lượng bạc nguyên chất trong đó cao hơn. Bạc nguyên chất trong bạc ta chiếm khoảng 98-99%. Còn lại là hợp chất kim loại khác
+ Bạc 925 là loại bạc 92,5% là bạc nguyên chất, còn lại là hợp kim khác (chủ yếu là đồng). Chúng tôi đã có bài viết chi tiết về loại bạc này, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Cách phân biệt bạc 925 và bạc ta bằng thành phần: bạc ta chứa 99% là bạc nguyên chất nên mềm, chỉ có thể tạo thành trang sức to bản

Bạc ta chứa 99% là bạc nguyên chất nên mềm, chỉ có thể tạo thành trang sức to bản

Ưu nhược điểm của mỗi loại bạc:

Bạc ta

Bạc 925

Bạc 925 có thể tạo hình trang sức phức tạp, thẩm mỹ cao

Bạc 925 có thể tạo hình trang sức phức tạp, thẩm mỹ cao

Phân biệt bạc 925 và bạc ta bằng mắt thường

Phía trên là phân việt bạc ta và bạc 925 bằng lý thuyết. Thế nhưng thực tế mà không cẩn thận bạn có thể mua nhầm 2 loại này. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt chi tiết.
Cách đầu tiên và đơn giản nhất đó là bạn có thể sử dụng bằng mắt thường của mình. Trên mỗi trang sức bạc đều có ký hiệu riêng. Trên bạc trang sức 925 luôn có một ký hiệu khắc nhỏ là S925, hoặc 925. Đây là ký hiệu của bạc 925
Nếu thấy ký hiệu này tức nhà sản xuất muốn nói với bạn rằng đó chính là bạc 925.

Bạc 925 có khắc S925 là dấu hiệu của bạc 925 dễ nhận thấy

Nhìn vào biểu tượng được khác là các đơn giản nhất để phân biệt bạc 925 và bạc ta

Ngoài ra, cách thứ 2 để phân biệt bạc ta bằng mắt đó là bạc ta thường nhìn sáng hơn nhưng không bóng. Mềm và dễ uống hơn bạc 925.

Bạc ta và bạc 925, bạc nào bị xỉn màu?

Một câu hỏi chúng tôi hay nhận được đó là: Có phải bạc mà khi đeo bị xỉn màu thì là bạc giả hoặc bạc 925, còn không bị đen là bạc thật? Câu trả lời là không phải như vậy.

Hầu như 100% loại bạc nào cũng đều sẽ bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên bạc 925 sẽ bị xỉn màu nhanh hơn 1 chút. Đây cũng có thể là một cách để phân biệt bạc ta và bạc 925. Tuy nhiên việc bạc bị xỉn màu cũng tùy từng cơ địa nên đây chưa phải cách kiểm tra bạc thật giả chính xác.

Nên chọn bạn ta hay bạc 925 làm trang sức?

Nếu đọc bài viết từ đầu, hẳn bạn đã đọc phần 1 về phân tích ưu nhược điểm của mỗi loại bạc trong cách sử dụng. Bạn chắc hẳn đã có câu trả lời cho mình. Theo chúng tôi như sau:

Khi nào nên chọn bạc ta?

Bạc ta thì có ưu điểm là lâu bị xỉn màu, giá thành có đắt hơn. Bạc sẽ phù hợp với các bạn muốn có một bộ trang sức theo bên mình lâu dài.
Nhưng nhược điểm của loại bạc này là khó tạo hình phức tạp. Cho nên Bạc ta sẽ phù hợp với những bạn thích trang sức bạc to bản, mạnh mẽ. Thường dây chuyền bạc ta chỉ dùng làm dây chuyền cho nam.
Bạc ta cũng ít tác dụng với hóa chất hơn, bạn nên dùng nó cho các em bé, cũng giúp bé khỏe mạnh hơn.

Khi nào bạn nên chọn bạc ta và khi nào nên chọn bạc 925

Khi nào bạn nên chọn bạc ta và khi nào nên chọn bạc 925?

Khi nào nên chọn bạc 925?

Bạc 925 sẽ phù hợp với các bạn nữ, có yêu cầu thẩm mỹ cao. Bạc 925 cứng hơn nên có thể tạo hình phức tạp – thứ mà bạc ta không thể làm được.
Các trang sức bạc xi thường rất thẩm mỹ, tinh tế, giá thành lại rẻ và phù hợp với đa số người dùng. Các dây chuyền bạc cho nữ thường làm bằng bạc xi 925 mới có thể đảm bảo được thẩm mỹ.

Việc lựa chọn loại chất liệu nào là tùy thuộc ở bạn.

Như vậy bài viết trên, chúng tôi đã phân tích chi thiết sự giống và khác nhau giứa bạc ta và bạc 925. Bài viết đã phân tích ưu nhược điểm từng loại cũng như cách phân biệt bạc 925 và bạc ta đơn giản nhất. Hi vọng có ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với Dobest để được tư vấn thêm.